Địa chỉ:  Vũ Lễ - Kiến Xương - Thái Bình

Email:  tbh-kienxuong-mnvule@edu.viettel.vn

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG MẦM NON VŨ LỄ

Trường Mầm non Vũ Lễ tiền thân từ trường mẫu giáo, được thành lập từ trứơc năm 1995 cơ sở vật chất còn vô cùng thiếu thốn, các cô giáo tình nguyện ra trông trẻ để góp phần xây dựng đất nước.Trong lúc đất nước còn gặp nhiều khó khăn các cháu còn phải học tạm bợ trong các nhà kho, đình chùa hoặc học trọ ở nhà dân đội ngũ giáo viên thiếu thốn trình độ hạn chế xong với tinh thần chủ động sáng tạo phát huy sức mạnh của mình được sự quan tâm lãnh đạo của ĐU-UBND xã cùng với sự giúp đỡ của nhân dân và các bậc phụ huynh Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo vẫn cố gắng bám lớp giữ trường và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đảng và nhà nước giao cho.

Đến năm 1995 trường được sát nhập thành trường mầm non. Được bổ nhiệm 1 Hiệu trưởng và 1 Hiệu phó. Dưới sự chỉ đạo của phòng giáo dục, được sự nhất trí của ĐU-UBND xã  và sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh trường  quyết định tổ chức nuôi ăn bán trú để tạo điều kiện cho các cháu được ăn ngủ tại lớp tránh được việc phụ huynh phải đưa đón các cháu trong các giờ cao điểm xong các nhóm lớp chủ yếu vẫn tập trung ở các  khu lẻ, cơ sở vật chất vẫn còn hạn chế, có khu còn phải học nhờ ở đình chùa, các bà mẹ phải gửi con trong phòng học chật chội  bếp ăn còn tạm bợ nên công tác chăm sóc giáo dục các cháu còn gặp nhiều hạn chế.

Năm 2011 căn cứ vào luật giáo dục- thực hiện quyết định của UBND tỉnh thái bình  trường chuyển đổi từ trường mầm non nông thôn sang trường công lập được biên chế 1 hiệu trưởng và 2 hiệu phó, được biên chế 1 kế toán văn phòng Dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình – Phòng GD&ĐT Kiến Xương, sự quan tâm của ĐU- HĐ.ND-UBND xã trường Mầm non được chuyển về tập trung tại 1 điểm tại thôn( Đồng Vân) xã Vũ Lễ.Trong nhiều năm liền trường luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và luôn đạt trường tiên tiến cấp huyện.Trải qua những chặng đường lịch sử trường mầm non Vũ Lễ luôn tồn tại và không ngừng phát triển, cũng tại ngôi trường này đã có biết bao người  thành đạt đã trở thành những nhân tài của đât nước , có người đã trở thành kỹ sư bác sỹ,là cán bộ công chức công tác trên mọi miền của tổ quốc, có những  người đang công tác tại các bộ ,các phòng ban từ trung ương đến tỉnh, đến huyện và xã, những con người này đã mang lại cho quê hương niềm vinh dự, tự hào để dẫn bước cho ngành giáo dục phát triển.Biết bao nhiêu những con người đã thành đạt từ mái trường thân yêu nơi có bao bàn tay chăm sóc và tấm lòng nhân ái , nơi có bao cô giáo dịu hiền đã vượt qua những ngoại cảnh ẽo le để mang tấm lòng nhân hậu giúp đỡ những bé thơ nên người, cũng mái trường này các cô giáo được kế cận luôn tiếp bước những người đi trước để hàng ngày lại nâng niu ấp ủ những bé thơ chăm cho các bé ăn, ru cho chúng ngủ và dạy chúng học hành,nhờ có những đôi bàn tay khéo léo và tấm lòng cao quý mà biết bao bé thơ đã ăn ngon, ngủ yên trong vòng tay mềm mại ấy, biết bao ông bố bà mẹ đã yên tâm gửi con vào trường vì họ đã coi cô giáo giống như người mẹ thứ hai cúa trẻ.

Trường có 1 chi bộ Đảng gồm 12 đồng chí, có một tổ chức công đoàn gồm 29 đồng chí. Trong nhiều năm chi bộ và công đoàn luôn đạt trong sạch và vững mạnh. Năm 2011,2016 chi bộ được UBND huyện khen thưởng đạt chi bộ xuất sắc, Công đoàn được UBND huyện tặng giấy khen đơn vị văn hóa nhà trường luôn đạt thành tích tập thể tiên tiến xuất sắc. Trường thực hiện tốt mục tiêu đào tạo của ngành mầm non là giáo dục các cháu phát triển tòan diện về đức – trí – thể - mỹ và lao động. Nhà trường có trách nhiệm nhận và chăm sóc giáo dục các cháu từ 13 – 72 tháng tuổi, tổ chức cho 100% các cháu được ăn bán trú tại trường, 100% các cháu được thực hiện chương trình giáo dục mầm non – hiện nay là chương trình giáo dục mầm non mới.Trong những năm gần đây dưới sự lãnh đạo của đảng bậc học mầm non được chính thức quan tâm và được sánh vai với ngành giáo dục,chế độ đãi ngộ của giáo viên mầm non được quan tâm, chính sách ưu tiên cho các cháu thuộc hộ nghèo và cận nghèo đươc giải quyết kịp thời. Cùng với sự quan tâm ấy thì Cơ sở vật chất của nhà trường được đảng và các cấp lãnh đạo quan tâm hàng đầu để đạt được niềm mong muốn của Bác Hồ kính yêu.

(Trẻ em như búp trên cành ,Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan)

Do vậy muốn cho các cháu  có nơi ăn chốn ngủ có chỗ học hành ăn  thì điều đầu tiên phải nói đến cơ sở vật của trường mầm non đó là: Trường phải đạt chuẩn, phòng học phải rộng, thoáng mát,đủ diện tích cho các cháu vui chơi và học tập,có công trình vệ sinh theo chuẩn đảm bảo sạch sẽ thuận tiện cho các cháu đi vệ sinh,có sân chơi rộng đủ diện tích cho các cháu tập thể dục và vui chơi, sân chơi phải có đồ chơi ngoài trời, có khu vui chơi giao thông, có mô hình vườn cổ tích, có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho các cháu vui chơi và học tập và đặc biệt môi trường xung quanh lớp học phải được kẻ vẽ các hình ảnh sinh động hấp dẫn gần gũi với trẻ  từ đó tạo cho trẻ thích đi học, trong quá trình học trẻ hứng thú say sưa tiếp thu bài cô dạy, hiểu biết về thế giới xung quanh mình giúp cho trẻ phát triển toàn diện và hình thành nhân cách của con người. Chính vì vậy mà đội ngũ CBGV-NV của nhà trường đang từng bước hoàn thiện mình tốt hơn để xây dựng phong trào của nhà trường ngày thêm khởi sắc, tạo niềm tin cho cán bộ, nhân dân và phụ huynh xã nhà.

Ban giám hiệu Trường Mầm non Vũ Lễ